ผู้สนับสนุนเว็ปไซต์

วันอังคารที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2555

สอนทำอาหาร : วิธีทำสปาเก็ตตี้ปลาเค็ม

สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม

 

image

       “สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม”

 

สำหรับส่วนผสมในการทำสปาเก็ตตี้ปลาเค็มมีดังนี้
       เส้นสปาเก็ตตี้ (ต้มสุก)160 กรัม
       เนื้อปลาอินทรีเค็ม 100 กรัม
       ใบโหระพา 20 กรัม
       ใบมะกรูดทอดกรอบ 20 กรัม
       พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ 10 เม็ด
       พริกไทยอ่อน 6 ช่อ (ตัดเป็นชิ้นเล็กพอคำ)
       กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
       น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
       แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
       เกลือป่น และ น้ำตาลทราย (ปริมาณตามแต่ความชอบ)
       เมื่อเตรียมส่วนผสมกันพร้อมแล้วก็ลงมือปรุงอาหารกันเลย เริ่มจากนำเนื้อปลาอินทรีเค็มหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า นำไปคลุกกับแป้งสาลีแห้งๆ แล้วนำไปทอดในน้ำมันมะกอกให้ดูสีเหลืองสวยงามแล้วตักขึ้นพักทิ้งไว้ แบ่งเป็น 2 ส่วนไว้โรยหน้าและอีกส่วนนำไปยีไว้ผัดกับเส้นสปาเก็ตตี้
       จากนั้นก็หันมาตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนปานกลางใส่น้ำมันมะกอกจนร้อนได้ที่ ก็ใส่กระเทียมสับและพริกไทยอ่อนผัดให้หอม จึงใส่เนื้อปลาอินทรีที่ยีไว้ลงไป ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วผัดให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบด้วย เกลือป่นและน้ำตาลทราย
       สุดท้ายใส่ใบโหระพา พริกขี้หนูแห้งทอด และใบมะกรูดทอดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยปลาอินทรีทอดอีกทีเป็นอันว่าเสร็จสรรพอิ่มอร่อยกันไปอีกหนึ่งมื้อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น