ผู้สนับสนุนเว็ปไซต์

วันอังคารที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2555

สอนทำอาหาร : วิธีทำสปาเก็ตตี้ขี้เมาเม็ดมะม่วง

สปาเก็ตตี้ขี้เมาเม็ดมะม่วง  อาหารเจ  อาหารเพื่อสุขภาพ

       เมนู “สปาเก็ตตี้ขี้เมาเม็ดมะม่วงเจ” 

 

       เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม
       เส้นสปาเก็ตตี้ 1 ถ้วยตวง
       พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนโต๊ะ
       เห็ดชิตาเกะหั่น 2 ช้อนชา
       ข้าวโพดอ่อนหั่น 2 ช้อนชา
       แครอทหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
       บร็อคโคลี่หั่น 4 ช้อนชา
       แอสปารากัสหั่น 4 ช้อนชา
       ใบโหระพาทอดกรอบ 1 ช้อนชา
       ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
       พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
       เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 3 ช้อนโต๊ะ
       เห็นเครื่องปรุงที่ต้องเตรียมเยอะแยะไปหมดอย่างนี้ก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะวิธีทำไม่ได้ยุ่งยากเลย เพียงแค่นำพริกขี้หนูมาผัดกับน้ำมันพืช แล้วตามด้วยเห็ดชิตาเกะ ข้าวโพดอ่อน แครอท บร็อคโคลี่ และแอสปารากัสที่หั่นไว้ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่น จากนั้นใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ตามลงไป ผัดเครื่องปรุงทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกพักไว้ลงไปผัดด้วยกัน
       เสร็จเรียบร้อยแล้วตักใส่จาน ตกแต่งให้สวยงามด้วยใบโหระพาทอดกรอบ แอสปารากัส และพริกขี้หนูหั่นบางๆ ให้สวยงาม เพียงแค่นี้ก็ได้เมนูเจเอาไว้ทำกินเองที่บ้านแบบสบายใจ ไม่ต้องกังวลเหมือนเวลาไปกินที่ร้านอีกต่อไปแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น