ผู้สนับสนุนเว็ปไซต์

วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สอนทำอาหาร : วิธีทำ“ผัดหมี่ฮ่องกง”

เมนูเส้น เมนูผัด อาหารจานด่วน

F2288 ผัดหมี่ฮ่องกง

      ส่วนผสม   ผัดหมี่ฮ่องกง
       เส้นหมี่ฮ่องกง 3 ขีด
       เนื้อหมูหั่นเป็นเส้นๆ 1 ขีด
       กุ้งสดปอกเปลือก 1 ขีด
       น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
       กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
       ต้นหอมหั่นฝอย 1/2 ถ้วย
       น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
       น้ำซุป 1/4 ถ้วย


       วิธีทำ ผัดหมี่ฮ่องกง  เริ่มจากตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง แล้วเติมน้ำมันลงไป จากนั้นใส่กระเทียม เนื้อหมู กุ้ง ลงไปผัดรวมกันจากนั้นให้นำเส้นบะหมี่ฮ่องกงที่ต้มสุกแล้ว (หรือใครจะใส่แฮมลงไปเพิ่มรสชาติก็แล้วแต่ความชอบ ส่วนเส้นหมี่ต้องนำไปต้มกับน้ำร้อนจนกว่าเส้นจะนิ่ม)
       เสร็จแล้วให้นำเส้นลงใส่ในกระทะ ผัดคลุกเคล้ากับส่วนผสมอื่นๆเติมน้ำตาลทราย และน้ำซุปผัดต่อไปด้วยไฟอ่อนๆ เมื่อสังเกตว่าน้ำซุปเข้าที่กับเส้นแล้ว ปิดไฟแล้วนำต้นหอมหั่นฝอยโรย คลุกให้เข้ากันเพียงเท่านี้ก็ตักใส่จานเสิร์ฟได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น