ผู้สนับสนุนเว็ปไซต์

วันพุธที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สอนทำอาหาร : วิธีทำผัดฉ่าปลาดุก

Tag เมนูปลาดุก เมนูรสจัด อาหารเผ็ด ผัดฉ่า
 
“ผัดฉ่าปลาดุก” รสเด็ด เผ็ดเข้มข้น

180896_10150143447064603_655024602_8193744_2895550_n
           สำหรับในมื้อนี้  ก็มีเมนู“ผัดฉ่าปลาดุก” มาฝากคนที่ชอบอาหารจานเผ็ดรสชาติจัดจ้าน
โดยเครื่องปรุง“ผัดฉ่าปลาดุก”ก็มีดังต่อไปนี้
ปลาดุก 1 ตัว (หนักประมาณ 7-8 ขีด)
พริกขี้หนู 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนหั่นเป็นท่อนๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราเด็ดเป็นใบๆ ½ ถ้วยตวง
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ผักชี
    
  เมื่อเตรียมเครื่องปรุงแล้วภาชนะพร้อมแล้ว เราก็มาลงมือทำ“ผัดฉ่าปลาดุก”กันเลยดีกว่า
       ขั้นแรกก็จับปลาดุกมาผ่าท้อง ควักไส้และเครื่องในออก หั่นเป็นแว่นๆ กะเอาชิ้นกำลังกิน
       นำไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วผึ่งไว้ให้สะเด็ดน้ำจนแห้ง
      
- ส่วนพริกขี้หนู กระเทียม โขลกให้ละเอียด
-   เสร็จแล้วตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน นำเครื่องที่โขลกไปผัดจนมีกลิ่นหอม
-    จากนั้นใส่ปลาดุกลงไปผัดพอปลาสุก
-    ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสให้เข้มข้น ออกเผ็ด-เค็ม นำ ใส่ใบกะเพรา พริกไทยอ่อน ลงกระทะผัดให้เข้ากัน

-    เสร็จสรรพยกลงกระทะตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชีพองาม เสิร์ฟร้อนๆ กินกับข้าวสวยอิ่มสบายท้องไปอีกหนึ่งมื้อ

1 ความคิดเห็น:

  1. ผมเห็นว่า บล็อกของคุณมีสูตรอาหารที่อร่อยๆ หลายสูตร ผมเลยอยากที่จะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกับเว็บไซต์รวมสูตรอาหาร ที่มาใหม่ล่าสุดของประเทศและมีสาขาอยู่ทั่วโลก เพื่อได้รับการอัตราการเยื่ยมชมเพิ่มมากยิ่งขึ้นและมีสูตรอาหารของคุณในฐานข้อมูลของ myTasteThailand.com ที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/top-food-blog

    หากคุณต้องการที่จะเข้าร่วมในเว็บและบล็อกสูตรอาหารกับเรา สิ่งที่คุณต้องทำคือ คลิกที่นี่;
    www( จุด )mytastethailand.com/khaoruem-top-food-blog

    ผมหวังว่า จะได้รับการติดต่อจากคุณเร็วๆ นี้
    ขอบคุณมากครับ
    ศักดิ์ ลิส ถาวรคุน
    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@mytastethailand( จุด )com

    ตอบนำออก