ผู้สนับสนุนเว็ปไซต์

วันพุธที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

สอนทำอาหาร : เมนูเนื้อ เนื้อสะดุ้งปรุงมะนาว

    เมนูเนื้อ กลับแกล้ม อาหารอยู่ท้อง อาหารเมื้อหนัก

  "เนื้อสะดุ้งปรุงมะนาว" 12-33-22-582826122

สำหรับส่วนผสม (สำหรับรับประทานในครอบครัว 4 คน)
       เนื้อสันใน 2 ขีด
       น้ำมะนาว 1 ½ ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
       ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
       ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะyummy_showyou_03  

 


      

วิธีทำเนื้อสะดุ้งปรุงมะนาว

เริ่มจากหั่นเนื้อตามขวางเป็นชิ้นเล็กๆขนาดพอดีคำ ผสมซอสมะเขือเทศ ซอสปรุงรสน้ำมันหอย และน้ำมะนาวให้เข้ากัน จากนั้นตั้งน้ำให้เดือดพล่านจุ่มเนื้อให้พอสะดุ้ง นำน้ำปรุงรสราดลงบนเนื้อและเคล้าให้เข้ากันดี
       ตกแต่งจานเพื่อเพิ่มสีสันให้ดูน่ากินยิ่งขึ้นด้วย มะนาว กะหล่ำปลี วางประดับพอสวยงาม กินเป็นกับข้าวหรือกินเป็นกับแกล้มกันในครอบครัวกับเพื่อนฝูงก็เหมาะนักแล

a9a7ab220ed2bb6c9b850ccf21a38874

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น