ผู้สนับสนุนเว็ปไซต์

วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2554

สอนทำอาหาร : ฉู่ฉี่ปลาดุก

 

ฉู่ฉี่ปลาดุก

วันนี้เรามาทำอาหารไทยกัน เห็น น้ำท่วมกันทุกพื้นที่ก็เห็นใจคนที่เดือดร้อน แต่จะทุกร้อนกันแต่ใหนเราก็ต้องกิน วันนี้น้ำเยอะแน่นอนต้องนึกถึงอาหารที่มาจากปลาทุกที วันนี้ก็เลยจะมาสอนทำ ฉู่ฉี่ปลาดุก อาหารไทย  ของเรานี่เอง

ส่วนผสม ฉู่ฉี่ปลาดุก

*  ปลาดุก 2 ตัว

*  น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ

* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

* น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

* ใบมะกรูดซอยละเอียด 2 ใบ

* กะทิ 400 กรัม

* พริกชี้ฟ้าแดงหั่นตามยาว 1 เม็ด

* ผักชี (สำหรับแต่งอาหาร)

* น้ำมันพืช

ขั้นตอน / วิธีทำ ฉู่ฉี่ปลาดุก

๑.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืชลงไป

๒.น้ำเนื้อปลาลงทอดจนกรอบเหลือง

๓.ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่พริกแกงลงไปผัดให้หอม

๔.นำเนื้อปลาทอดลงผัดกับพริกแกงให้เข้ากัน

๕.เติมน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ

๖.โรยหน้าด้วยใบโหระพา หรือใบมะกรูดหั่นฝอย ใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ)
ให้มีรสหวานนำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น